Bán chạy

Sản phẩm mới

Top 10 khách hàng

Tên Điểm
Nguyễn Văn B 1000
Nguyễn Văn B 900

Tôi trải qua nhiều biến cố liên tiếp

- Tôi trải qua nhiều biến cố liên tiếp, gặp một cú sốc lớn về tiền bạc và lòng tin. Cách đây hai năm, qua sự giới thiệu người có uy tín, tôi được một chị ở Hà Nội mời gọi đầu tư lĩnh vực du lịch. Nhận thấy đây là cơ hội làm ăn tốt, tôi đồng ý rót hơn 30 tỷ đồng tiền vốn. Từ năm 2018 đến năm 2019, tôi chuyển tiền liên tục cho công ty chị, mỗi lần vài trăm triệu đến tiền tỷ.

Mùa hè năm ngoái, tôi "chết lặng" khi đọc dòng tin nhắn: "Chị phải tạm lánh đi một thời gian vì bị giang hồ truy đuổi", từ đó bặt vô âm tín. Ngay khi biết mình bị lừa, tôi bay ra Hà Nội trình báo công an, làm đơn kiện kèm các chứng cứ. Tôi biết thêm nhiều người cũng bị lừa giống mình.

- Vì sao chị giữ kín chuyện này bấy lâu?

- 30 tỷ đồng là một số tiền rất lớn mà tôi đã tích góp nhiều năm từ sức lao động của mình. Tôi hụt hẫng vì lòng tin bị hủy hoại, xấu hổ và tự ti, sợ người ngoài biết chuyện lại nghĩ năng lực mình yếu kém hoặc dựng chuyện để gây chú ý. Tôi không biết nói ra có tốt hơn hay lại làm xáo trộn đời sống và việc kinh doanh.


A9FA2C16-8D05-44C6-8B4D-066C92DCC4C4_1_105_c


Bạn bè luôn thúc giục tôi công khai sự việc để cảnh tỉnh mọi người, để kẻ lừa đảo không có cơ hội giăng lưới "con mồi" nào nữa. Nhưng 10 ngày sau khi tôi làm việc với cơ quan điều tra, bố tôi phát bệnh ung thư. Lúc đó, tôi không còn tha thiết gì đến chuyện đòi nợ, tố cáo, trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất: "Bố phải được sống". Trong vòng một tháng, ở đâu có hy vọng cho bố là tôi chạy đến, từ trong đến ngoài nước. Tôi gửi cả hồ sơ bệnh án của ông qua Mỹ, Nhật, châu Âu... Nhưng cuối cùng, tôi phải chấp nhận sự thật là bệnh tình của bố không thể cứu chữa. Bố mất một tháng sau đó.

Tang lễ qua chưa bao lâu, tôi ngã bệnh phải ra nước ngoài mổ. Quá nhiều tai họa ập đến một lúc khiến tôi gục ngã. Trước đây, cứ nghĩ đến số tiền bị mất, tôi uất ức, muốn khóc mà không khóc được. Nhưng giờ, tôi biết có những nỗi đau lớn hơn.